TẤT TẦN TẬT VỀ ĐỀ THI N5

Ngày đăng: 01/06/2021 - Người đăng: Đinh Hoa

TÓM GỌN ĐỀ THI N5 - HẠ GỤC JLPT TRONG NHÁY MẮT  

 


Kiến thức N5 không quá khó nhưng nếu không học và ôn tập thì đâu dễ để hoàn thành tốt đề thi N5 trong kỳ thi JLPT. Cấp độ này không phải ai cũng đăng ký đi thi lấy chứng chỉ, tuy nhiên các bạn vẫn cần ôn luyện các dạng đề, xây dựng nền tảng vững chắc để học lên N4,N3, N2, N1. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất những vấn đề liên quan đến đề thi N5 để các bạn ôn thi hoặc tự luyện tập trau dồi kiến thức. Nhanh tay lướt xuống xem JLPT Test mách gì cho bạn nào!

 

MỤC LỤC 

1. Cấu trúc đề thi N5 và cách tính điểm 

2. Đề thi JLPT N5 

3. Download đề thi JLPT N5 các năm 

4. Đề thi thử N5

 

 

>>> Xem thêm: Tải về bộ 31+ đề thi N3 chuẩn JLPT

 

1. Cấu trúc đề thi N5 và cách tính điểm

 

- Cấu trúc đề thi N5: 

 

+ Phần 1: Từ vựng( 25 phút) 

+ Phần 2: Ngữ pháp - Đọc hiểu( 50 phút) 

+ Phần 3: Nghe( 30 phút) 

 

Cấu trúc đề thi N5

Cấu trúc đề thi N5

 

 

- Cách tính điểm:

 

Điểm tối đa cả bài thi là 180 điểm. Các phần đều có điểm tổng là 60 và điểm liệt là 19. 

Để đạt được chứng chỉ N5 thì bạn cần đạt từ 80 điểm trở lên. 

 

Cách tính điểm bài thi N5


 

Tổng thời gian làm bài đề thi N5: 105 phút - khoảng thời gian tương đối dài nhưng giữa các phần thi đều được nghỉ giải lao tầm 20 phút nên các bạn không lo bị uể oải vì phải ngồi gần 2 tiếng đâu nhé. 


 

2. Đề thi JLPT N5 

 

Để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi JLPT thì việc luyện đề là vô cùng quan trọng. Việc luyện đề giúp người học hệ thống lại toàn bộ kiến thức, đánh giá xem mình còn yếu phần nào để có kế hoạch ôn tập lại. Ngoài ra, luyện đề là cách để bạn rèn luyện kĩ năng và tốc độ làm bài. Vì vậy, bạn nên làm thử đề thi N5 các năm để có kinh nghiệm trước nhé. 
 

Tổng hợp đề thi JLPT N5

Đề thi JLPT N5 và đáp án

 

 

3. Download đề thi JLPT N5 các năm 

 

Nếu chỉ học các kỹ năng riêng lẻ mà không tìm hiểu cấu trúc và áp dụng vào làm đề thì bạn có thể sẽ bị bỡ ngỡ trước đề thi N5 thật. Dù sao thì chuẩn bị mọi mặt trước khi “thực chiến” cũng an tâm hơn đúng không? 

 

Nếu bạn lười đi mua sách hay muốn tiết kiệm chi phí thì có thể down ngay bộ đề thi N5 này. Tuy nhiên khi sử dụng đề thi N5 pdf thì thực sự phải có tinh thần thép. Vì bạn sẽ cần dùng đến máy tính hoặc điện thoại, lúc đó sẽ có rất nhiều cám dỗ xung quanh đó. Phải vô cùng tỉnh táo nha các sĩ tử.  

 

JLPT Test đã tổng hợp đề thi JLPT N5 trong link dưới đây, các bạn có thể tham khảo nha.

Đây đều là đề thi JLPT N5 có đáp án pdf nên người học có thể dễ dàng kiểm tra bài làm của mình, tiết kiệm được rất nhiều thời gian đúng không? 

 

Download đề thi JLPT N5 các năm 

Đề thi JLPT N5 năm 2012

Đề thi JLPT N5 năm 2017

 

 

4. Đề thi thử N5 

 

3.1. Một số sách tổng hợp đề thi thử JLPT N5 


 

- Bộ đề thi thử kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 

 

Bộ đề thi thử kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

 

Ưu điểm của sách là phần mở đầu giới thiệu khái quát về kỳ thi Năng lực tiếng Nhật giúp các bạn mới có thể nắm rõ thông tin cần thiết. 

Sách bao gồm 2 đề thi có cấu trúc như bài thi thật kèm đáp án, giải thích chi tiết cho từng câu. Các câu hỏi, bài đọc được thiết kế không chỉ giúp người học luyện thi mà còn cung cấp nhiều thông tin thực tế về liên quan đến Nhật Bản. 

Ngoài ra, sách còn có CD kèm theo để người học tự luyện thêm để nâng cao kỹ năng nghe hiểu. 


 

- JLPT Supa Moshiki N4 - N5 

 

JLPT Supa Moshiki N4 - N5

 

Tại sao lại chọn cuốn đề thi bao gồm cả kiến thức N4? Bởi kiến thức N4 chỉ nâng cao một chút so với N5 nên bạn nào muốn học sâu hơn để tăng độ khó thì có thể chọn cuốn này ôn thi nha. 

Điểm cộng của sách là phần giấy trả lời được thiết kế như giấy dùng trong kỳ thi thật nên các bạn sẽ được làm quen trước khi đi thi, tránh việc bỡ ngỡ làm mất thời gian. 

Các đề thi cũng được biên soạn sát với bài thi thực tới 90 % nên các bạn cố gắng ôn luyện nhé. 

 

- Gokaku Dekiru N4 - N5

 

Gokaku Dekiru N4 - N5

 

Đúng như cái tên Gokaku Dekiru, cuốn sách cung cấp cho bạn các đề thi được chọn lọc kỹ lưỡng, bám sát đề thi thật để các bạn có thể ôn tập kiến thức chính xác nhất, nâng cao khả năng đỗ N5. 

Sách phân bố trình độ N4 và N5 rất rõ ràng nên bạn không lo bị lẫn kiến thức nhé. 

 

-  Sổ tay đề thi N5

 

Sổ tay đề thi N5

 

Một cuốn sổ tay “nhỏ mà có võ”, rất hữu ích trong việc luyện đề thi thử N5. Đây là cuốn luyện đề thi dưới dạng sổ tay độc quyền của Sách 100 đem lại sự thuận tiện cho người học với thiết kế nhỏ gọn. 

Tuy nhiên đề thi được biên soạn trong sổ tay vẫn chuẩn 100% so với các dạng bài thi thật. Ngoài ra Sách 100 còn trình bày cả cách làm bài, mẹo làm bài trong từng phần giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tốt nhất.  


 

==> Kiến thức N5 khá dễ nhớ nên bạn cũng không cần luyện đề quá nhiều. Cẩn thận càng học nhiều càng quên nhiều đó. 

Nói đùa thôi chứ những cuốn sách đề thi thử N5 trên đây đều rất hữu ích cho việc luyện đề. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và chọn cho mình giáo trình phù hợp nha.

 

>>> Bộ đề thi thử kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 

 

>>> JLPT Supa Moshiki N4 - N5

 

>>> Gokaku Dekiru N4 - N5

 

>>> Sổ tay đề thi N5

 
 

3.2. Đề thi thử N5 online 

 

Bên cạnh việc làm đề thi N5 trong sách thì bạn có thể làm đề thi N5 online cũng là một cách hay và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra với các web luyện đề thì bạn có thể tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để đánh giá khả năng của mình. Vì so với việc mang một quyển luyện đề dày cộp thì đôi khi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể làm bài thi thử rồi. 

 

Thi thử N5 online cũng giống như bạn luyện đề trên giấy vậy. Tuy nhiên thay vì phải tự bấm giờ thì hệ thống sẽ tính thời gian cho bạn. 

 

JLPT Test là dự án web đề thi online được quản lý bởi Sách 100 - Sách tiếng Nhật dịch 100% tiếng Việt, nhóm dịch giả với hơn 3 năm kinh nghiệm biên soạn những cuốn giáo trình tốt nhất cho cộng đồng học tiếng Nhật, được bán ở cả Nhật Bản và Việt Nam.  

Với 3 dạng đề thi: Đề thi test nhanh, đề kỹ năng, đề chuẩn JLPT, JLPT Test cung cấp những dạng bài kiểm tra năng lực, đề thi tiếng Nhật cho những bạn đang muốn ôn tập lại kiến thức, kỹ năng riêng của từng trình độ, hoặc muốn làm các đề thi thử theo chuẩn JLPT đầy đủ các trình độ N1, N2, N3, N4, N5.

 

JLPT Test

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn những web làm đề thi thử JLPT N5 phù hợp nhé. 

 

>>>Top 5 trang web thi thử JLPT miễn phí xịn sò nhất 

 

Việc nắm rõ cấu trúc, thời gian cũng như các dạng đề thi N5 kết hợp với các kỹ năng Từ vựng, Ngữ pháp, Kanji là những yếu tố quan trọng để bạn có giai đoạn luyện đề hiệu quả. Hơn nữa việc ôn tập tốt mức độ N5 cũng là tiền đề để bạn chinh phục các cấp độ cao hơn nữa. Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật hoặc muốn ôn lại kiến thức. 

JLPT Test chúc các bạn học tập tốt!

 


 

>>> Bài tập tiếng Nhật Sơ cấp 

>>> Tổng hợp các thể trong tiếng Nhật từ N5 đến N1 


 

 


 

 
 

 

Bình luận