"TẤT TẦN TẬT" TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT TRONG JLPT N5 - N1

Ngày đăng: 25/06/2021 - Người đăng: Trần Đạo

"TẤT TẦN TẬT" TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT TRONG JLPT N5 - N1

 

A/ TIẾNG NHẬT HIỆN ĐẠI

 

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được cấu thành bởi ba kiểu chữ. Đó là bảng chữ mềm Hiragana, bảng chữ cứng Katakana và Hán tự Kanji.

 

+ Hiragana (bảng chữ mềm) là bảng chữ truyền thông nhất của Nhật Bản. Với cấu tạo đơn giản và dễ nhớ, Hiragana chính là cội nguồn cơ bản nhất của tiếng Nhật.

 

+ Katakana (bảng chữ cứng) là bảng chữ thứ hai trong tiếng Nhật. Suốt quá trình học Nhật ngữ, Hiragana và Katakana lúc nào cũng đi song hành, không tách lẻ. Katakana thường được sử dụng nhiều khi viết các từ vay mượn nước ngoài, tên riêng, nhấn mạnh...

 

+ Kanji (Hán tự) là chuỗi các từ Hán được người Nhật  biến đổi và áp dụng vào trong cấu trúc văn viết, văn nói tiếng Nhật. Vì tính biến đổi đa dạng và số lượng Hán tự lớn, Kanji thường được liệt vào chữ khó học nhất trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, Kanji lại vô cùng quan trọng để rút ngắn, ngăn cách và diễn giải câu văn dễ dàng, đơn giản hơn.

 

 

Sự khác biệt của từng kiểu chữ tiếng Nhật

 

 

# Tầm quan trọng của từ vựng trong các bài kiểm tra, kỳ thi Năng lực tiếng Nhật?

 

Từ vựng chính là cối lõi cơ bản nhât khi học tiếng Nhật. Trong bất cứ bài kiểm tra, kỳ thi tiếng Nhật thì từ vựng cũng chính là "tướng lĩnh của cuộc chiến này". Đơn giản hơn, điều cần là từ vựng, phải có chúng thì các bạn mới có thể hiểu và làm được bài thi tiếng Nhật. Thậm chí ngay các bài kiểm tra Năng lực tiếng Nhật có giá trị như JLPT, Nat-Test,.... thì từ vựng được coi là phần thi gỡ điểm, xuất hiện nhiều và chiếm không ít điểm.

 

B/ TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT JLPT N5 - N1

 

Nguồn kiến thức từ vựng trong tiếng Nhật dồi dào và đa dạng không kém gì tiếng Việt. Đặc biệt hơn khi học tiếng Nhật, chúng ta còn phải học đến ba dạng chữ khác nhau. 

 

Nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh đang tăng tốc trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT sắp tới, đội ngữ JLPTTEST đã tổng hợp và biên soạn lại các từ vựng tiếng Nhật nhất định sẽ xuất hiện trong kỳ thi JLPT. Tài liệu tổng hợp được phân chia rõ ràng từng cấp độ từ N5 - N1, phù hợp với tất cả mọi người đang quan tâm đến Nhật ngữ. 

 

Số liệu ước tính từ vựng phải học cho từng cấp độ JLPT

 

Tùy theo sự phân cấp độ của kỳ thi Năng lực JLPT có sự thay đổi khác nhau. Nhưng cấp độ JLPT càng cao thì từ vựng càng nhiều và càng khó hơn. Cụ thê, dựa theo ước tính của JESS, thì từng vựng JLPT cho từng cấp độ là:

 

+ Trình độ JLPT N5 (Cơ bản): ~ 800 từ vựng

+ Trình độ JLPT N4 (Sơ cấp): ~ 1500 từ vựng

+ Trình độ JLPT N3 (Hạ cấp): ~ 3750 từ vựng

+ Trình độ JLPT N2 (Trung cấp): ~ 6000 từ vựng

+ Trình độ JLPT N2 (Cao cấp): ~ 10000 từ vựng

 

Download: TÀI LIỆU TỪ VỰNG JLPT N5

 

Download: TÀI LIỆU TỪ VỰNG JLPT N4

 

Download: TÀI LIỆU TỪ VỰNG JLPT N3

 

Download: TÀI LIỆU TỪ VỰNG JLPT N2

 

Download: TÀI LIỆU TỪ VỰNG JLPT N1

 

 

Tài liệu từ vựng tiếng Nhật từ N5 - N1 do đội ngữ JLPTTest tổng hợp và biên soạn làm. Đội ngũ chúng tôi mong rằng tài liệu tổng hợp trên đây hữu ích, giúp các bạn giải quyết các khó khăn trong quá trình ôn tập JLPT (kỳ thi Năng lực tiếng Nhật).

 

Chúc tất cả thí sinh bình tĩnh, tự tin, vượt qua kỳ thi tiếng Nhật sắp tới!

Bình luận